Pattaya City

เมืองพัทยาและสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยร่วมแถลงข่าวฉลองความสำเร็จกับ “ดาว ศิริพร” และ “โอ๊ต ณัฐพงษ์” 2 นักวินด์เซิร์ฟไทยที่คว้าชัยซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่สาธารณรัฐมาเลเซียได้อย่างภาคภูมิ ด้านเมืองพัทยาย้ำชัด!

ฉบับที่ 687/60 ประจำวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2560

เมืองพัทยาและสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยร่วมแถลงข่าวฉลองความสำเร็จกับ “ดาว ศิริพร” และ “โอ๊ต ณัฐพงษ์” 2 นักวินด์เซิร์ฟไทยที่คว้าชัยซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่สาธารณรัฐมาเลเซียได้อย่างภาคภูมิ ด้านเมืองพัทยาย้ำชัด! ยินดีให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้กำลังใจในการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อลุยต่อเอเชียนเกมส์ 2018 ณ ประเทศอินโดนีเซีย

บ่ายวานนี้ (28 ก.ย.60) ที่ร้านอาหารครัวเซิร์ฟ จอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย และเมืองพัทยา จัดงานแถลงข่าวฉลองความสำเร็จของนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทยที่ไปคว้าชัยซีเกมส์ 2017 “กัวลาลัมเปอร์เกมส์” ที่สาธารณรัฐมาเลเซีย โดยมี พล.ต.ต.บัณฑิต  คุณจักร์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายอนันต์  อังคณาวิศัลย์ ประธานสภาเมืองพัทยา นายอิทธิพล  คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย และ พล.ร.ท.ศรายุทธ  แดงเทศ อุปนายกสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานแถลงข่าว พร้อมกันนี้มี พล.ร.อ.ศรีวิสุทธิ์  รตารุณ พลตรี ภพอนันฒ์  เหลืองภานุวัฒน์ รองประธานสภาเมืองพัทยา พร้อมด้วยนายศักดิ์สิทธิ์  แย้มศรี นายชาคร  กัญจนวัตตะ นายโชฎึก  โชติกำจร นายสินธ์ไชย  วัฒนศาสตร์สาธรและนายธเนศ  ศุภรสหัสรังสี สมาชิกสภาเมืองพัทยา นายพัฒนา  บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการสมาคมฯ พร้อมทั้งผู้แทนจากหน่วยงาน สมาคม ชุมชนต่างๆ นักกีฬาและสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก
นายอิทธิพล  คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยในรายการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2017 “กัวลาลัมเปอร์เกมส์” ที่สาธารณรัฐมาเลเซีย ช่วงเดือนสิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่าตลอดการแข่งขันทั้งรายการจะมีการสลับกันเป็นผู้นำบ้าง แต่นักกีฬาของเราก็อาศัยเทคนิคการกีฬา และประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอด สามารถเอาชนะได้สำเร็จตามเป้าหมายของสมาคมที่วางไว้ 2 เหรียญทอง ถือเป็นการทำผลงานได้ 100% เต็ม โดยสามารถคว้าเหรียญทอง ได้ใน 2 รุ่น คือ รุ่นอาร์เอสวันชาย ได้แก่ โอ๊ต ณัฐพงษ์  โพธิ์นพรัตน์ และรุ่นอาร์เอสวันหญิง ได้แก่ ดาว ศิริพร  แก้วดวงงาม โดยมีนายอรัญ  หอมระรื่น เป็นผู้ฝึกสอน นับเป็นการนำความสุขใจมาสู่พี่น้องชาวไทยได้อย่างภาคภูมิ เพราะถือเป็นกีฬาความหวังของคนไทยทั้งชาติ นอกจากนี้ หลังจากจบรายการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่มาเลเซียแล้ว สมาคมยังได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมเก็บประสบการณ์การแข่งขันอาร์เอสเอ็กซ์ ชิงแชมป์โลก 2017 ที่เมืองอิโนชิม่า ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพในปี 2020 ที่มีการแบ่งการแข่งขันเป็น 2 กรุ๊ป คือ โกล์วฟลีท และซิลเวอร์ฟลีท ซึ่งโอ๊ต ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ โชว์ผลงานได้เป็นที่น่าพอใจจนติดอันดับ 50 ของโลกในที่สุด หลังจากนี้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป จะเป็นการเก็บตัวฝึกซ้อมของทีมวินด์เซิร์ฟไทยเพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซียต่อไปอีกด้วย
ด้านคณะผู้บริหารเมืองพัทยา ได้กล่าวแสดงความยินดีกับน้องดาว ศิริพร และโอ๊ต ณัฐพงษ์ พร้อมทั้งนักกีฬาวินด์เซิร์ฟไทยทุกคนในงานแถลงข่าว พร้อมยืนยันในการสนับสนุนกีฬาวินด์เซิร์ฟว่า เมืองพัทยาพร้อมให้การสนับสนุนกีฬาวินด์เซิร์ฟอย่างเต็มที่แน่นอน เนื่องจากเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและเมืองพัทยามาอย่างต่อเนื่อง และจะให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมนักกีฬาวินด์เซิร์ฟไทยให้ก้าวไกลสู่การแข่งขันนานาชาติแล้ว ยังถือเป็นการร่วมสร้างภาพลักษณ์ในการเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬาตามนโยบายรัฐบาลอีกด้วย และขอเป็นกำลังใจให้เหล่านักกีฬาและทีมผู้ฝึกสอน ตลอดจนฝากเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวพัทยาทุกท่านร่วมส่งแรงใจให้นักกีฬาทุกท่านในการเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อที่จะไปสู้ศึกในการแข่งขันมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย  ให้นักกีฬาไทยสามารถนำชัยชนะกลับมาให้ชาวพัทยาและชาวไทยได้ภาคภูมิใจอย่างต่อเนื่องต่อไป..

ภาพ : นายสมประสงค์  โภชน์พันธุ์
ข่าว : นางสาวขวัญใจ  ซื่อตรง
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่
ส่วนอำนวยการ สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

Last modified: 2 Ҥ 2017