ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการโครงการงานเทศกาลพัทยา Pattaya Festival 24-25 ธ.ค.นี้
วันนี้ (14 ธ.ค.64) เวลา 13.30 น. นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา
เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมการจัดโครงการงานเทศกาลพัทยา Pattaya Festival ในระหว่างวันที่ 24-25 ธันวาคม 2564 ณ บริเวณชายหาดเมืองพัทยา โดยมี หน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา
เมืองพัทยา กำหนดจัดโครงการงานเทศกาลพัทยาเฟสติวัล ระหว่างวันที่ 24-25 ธันวาคม 2564 ณ บริเวณชายหาดพัทยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่ปี 2502 ซึ่งจะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาท่องเที่ยวเมืองพัทยา เป็นการกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่ สร้างชื่อเสียงภาพลักษณ์ที่ดี เพื่อให้เมืองพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยว(Tourism Destination)
สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคเอกชน อีกทั้งยังเป็นการรองรับ เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC
ซึ่งในวันนี้ได้มีการพิจารณาเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ โดยเน้นในเรื่องการรักษาความปลอดภัย มาตรการป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เจ้าหน้าที่การรักษาความปลอดภัย ด้านการจราจร การอำนวยความสะดวก ด้านรถพยาบาล รถฉุกเฉิน การรักษาความสะอาด ในพื้นที่จัดงาน
โดยมีมาตรการคัดกรองผู้เข้าร่วมกิจกรรมอย่างเคร่งครัด ผู้เข้างานต้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายไม่เกิน 37.5 เท่านั้น สวมใส่หน้ากากอนามัย 100% แสดงผลการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มจากแอฟหมอพร้อม พร้อมแสดงบัตรประจำตัวประชาชนหรือแสดงเอกสารรับรองผลการตรวจ Antigen Test Kit ผลเป็นลบ ไม่เกิน 72 ชั่วโมง จากโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ได้รับอนุญาต ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ก่อนเข้างาน ทั้งนี้ เมืองพัทยากำหนดปิดการจราจร ตลอดแนวถนนสายชายหาดพัทยา เริ่มตั้งแต่วงเวียนปลาโลมา จนถึงถนนวอล์คกิ้งสตรีท เวลา 16.00 – 24.00 น.
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายพัฒนาการกีฬา สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว เมืองพัทยา หมายเลขโทรศัพท์ 038-253128 ในวันและเวลาราชการ หรือ PATTAYA CONTACT CENTER 1337 ตลอด 24 ชั่วโมง
Last modified: 4 มีนาคม 2022